SỨC KHỎE CỦA BẠN, SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI 

Phương châm biên tập nội dung

Biên soạn: Ban biên tập VJMB 13/03/2018

Thông qua việc việc chọn lọc, biên tập nội dung từ nhiều nguồn nội dung tham khảo có độ tin cậy cao từ Nhật Bản, chúng tôi mong muốn cung cấp đến người đọc lượng thông tin tham khảo phong phú và hữu ích.

Để thực hiện được sứ mệnh này, chúng tôi luôn tuân thủ Phương châm biên tập nội dung như dưới đây.


1. Ban biên tập nội dung

Ban biên tập nội dung của chúng tôi cấu thành bởi bốn bộ phận như sau.

 • Bộ phận chọc lọc nguồn, thông tin tham khảo;

 • Bộ phận biên dịch;

 • Bộ phận kiểm tra chính tả, ngữ nghĩa tiếng Việt;

 • Bộ phận kiểm tra độ chính xác về mặt y học.


2. Nguồn thông tin bài viết

Nội dung bài viết đăng tải trên website được thu thập, chọn lọc và biên dịch từ nhiều nguồn tin thông tin có độ tin cậy cao như website Thông tin ung thư thuộc Trung tâm nghiên cứu Ung thư quốc lập Nhật Bản, Hội nghiên cứu ung thư Nhật Bản, Hội học thuật trị liệu ung thư Nhật Bản và nhiều bệnh viện uy tín khác của Nhật Bản… Tất cả các bài viết trước khi đăng tải đều được biên dịch bởi ban biên tập nội dung và sau đó được kiểm tra độ chính xác về mặt y khoa bởi đội ngũ các bác sĩ liên kết và bác sĩ cố vấn của công ty.

3. Cấu trúc nội dung bài viết

Mỗi bài viết đều được biên soạn và đăng tải theo cấu trúc dưới đây.

 • Tiêu đề bài viết

 • Thông tin ban biên dịch

 • Ngày đăng tải

 • Nội dung chính bài viết (nội dung bài viết được cấu thành bởi một hoặc nhiều phần gồm văn bản, hình ảnh, video, đường link...)

 • Nguồn thông tin tham khảo

4. Tính trung lập của nội dung bài viết

Chúng tôi luôn nỗ lực chọn lọc và biên soạn nội dung để đảm bảo cao nhất tính trung lập, hữu ích về kiến thức ung thư cho người đọc phổ thông không có kiến thức chuyên môn về y tế. Nội dung các bài viết sau khi được biên dịch từ các nguồn thông tin có thể được biên soạn lại sao cho gần gũi và dễ hiểu với số đông bạn đọc.

5. Quy trình phê duyệt nội dung bài viết

Chúng tôi sẽ đánh giá 4 yếu tố sau trước khi quyết định đăng tải một bài viết lên website để đảm bảo thông tin cung cấp đến được người đọc một cách trung lập và hữu ích nhất.

 • Bài viết được biên soạn theo đúng trình tự hay chưa?

 • Cách hành văn và ngữ nghĩa có dễ hiểu hay không?

 • Bài viết đã phù hợp với phần lớn đối tượng là người đọc phổ thông không có kiến thức chuyên môn về y tế hay chưa?

 • Bài viết đã đảm bảo tính trung lập hay chưa, có bị thiên vị một cá nhân hay tổ chức nào hay không?

6. Độ chính xác và tin tưởng của bài viết

Chúng tôi luôn nỗ lực để có sự đảm bảo cao nhất về độ chính xác và sự tin tưởng của bài viết bằng việc luôn tuân thủ Phương châm biên tập nội dung ghi trên đây.

Bên cạnh đó, chúng tôi tiến hành kiểm tra lại, cập nhật định kỳ nội dung các bài viết để có thể bắt kịp với những thay đổi và tiến bộ của y tế hàng ngày. Những tài liệu hoặc đồ họa liên quan được công bố trên website này có thể có một số lỗi kỹ thuật hay lỗi đánh máy. Những cập nhật định kỳ sẽ bổ sung thêm thông tin trong các tài liệu này.


7. Góp ý nâng cao chất lượng bài viết

Để nâng cao chất lượng nội dung bài viết, chúng tôi luôn mong muốn nhật được ý kiến góp ý về nội dung đăng tải trên website thông qua việc góp ý trực tiếp liên quan đến bài viết bằng cách ấn vào nút “Góp ý về nội dung bài viết” sau mỗi bài viết; hoặc liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại, email ghi trên website.

Tư vấn trực tiếp