SỨC KHỎE CỦA BẠN, SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI 
Trả lời: Câu trả lời là hoàn toàn không!
Quả thực, Nhật Bản không phải là một đất nước ưa chuộng tiếng Anh; nhưng hầu hết các biển báo, biển hướng dẫn ở các địa điểm công cộng tại đây đều có thêm dòng chỉ dẫn bằng tiếng Anh. Vậy nên quý khách hàng không cần quá lo lắng về vấn đề này. 
Trong quá trình khám bệnh, quý khách hàng sẽ được sắp xếp có một phiên dịch viên tiếng Nhật riêng đi cùng mình để giúp truyền đạt tất cả các nội dung trao đổi, hỏi han và dặn dò của các bác sĩ, y tá. Mỗi phiên dịch viên sẽ đi cùng với chỉ một khách hàng từ đầu cho tới cuối thời gian thăm khám. Thực tế các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ thăm khám tại VJMB đều cho biết họ hoàn toàn không gặp trở ngại nào trong suốt quá trình khám chữa trị bệnh tại Nhật (Xem thêm tại mục Cảm nhận khách hàng). 

Trả lời: Thời gian thăm khám sẽ rơi vào khoảng từ 1-2 ngày tùy vào từng gói khám cụ thể mà quý khách đăng ký (Chi tiết vui lòng xem tại mục Gói khám). 
Trước buổi thăm khám điều trị, quý khách sẽ có một buổi giới thiệu và hướng dẫn để nắm rõ về quy trình thăm khám của mình. Mỗi người có thể sẽ có một lịch trình khám khác nhau tại từng khu vực khác nhau trong bệnh viện, vậy nên sẽ không có tình trạng đợi khám lần lượt theo đoàn. Từng người sẽ được hướng dẫn đi khám riêng theo trình tự khám đã được giới thiệu từ hôm trước. 
Thêm vào đó, vì bệnh viện của Nhật Bản được thiết kế theo cấu trúc vô cùng khoa học nên 

Trả lời: 1. Thuốc dị ứng là thuốc gì?
Thuốc chống dị ứng là các loại thuốc có khả năng chống lại quá trình phản ứng của cơ thể đối với tác nhân gây dị ứng thông qua việc ức chế sự tác động của chất trung gian gây dị ứng là histamine. Có hai loại thuốc chống dị ứng cơ bản là thuốc thế hệ cũ (còn được gọi là thế hệ kinh điển, thế hệ 1) và thế hệ mới (còn được gọi là thế hệ 2). 
a. Thuốc chống dị ứng thế hệ cũ
Thuốc này có thời gian tác dụng ngắn (4-6 giờ) nên thường phải uống thành nhiều lần và có tác dụng phụ gây buồn ngủ. Vậy nên khi sử dụng thuốc này, người bệnh thường dễ bị ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc và khả năng tập trung. Để đạt được hiệu quả tối đa, thuốc này thường được kết hợp sử dụng với thuốc trị cảm, thuốc trị ho,... 
b. Thuốc chống dị ứng thế hệ mới
Hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống dị ứng thế hệ mới như cetirizine, loratadin, fexodenadin, diphenylhydramin, clopheniramin… Được ra đời với mục đích nhằm tăng thời gian tác và hạn chế tác dụng phụ buồn ngủ của thuốc chống dị ứng cũ, vậy nên thuốc này không gây ảnh hưởng gì đến việc sinh hoạt làm việc bình thường.
3. Uống thuốc dị ứng nhiều có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?
Vì có tác dụng phụ gây buồn ngủ nên các thuốc dị ứng thế hệ cũ sẽ gây ra không ít ảnh hưởng, đặc biệt là tới những người làm các công việc yêu cầu sự tỉnh táo cao như lái tàu xe, lao động, làm việc ở chỗ nguy hiểm và trên cao, tiếp xúc, vận hành các loại máy móc… 
Ngoài ra, thông tin cho rằng sử dụng thuốc dị ứng nhiều gây vô sinh là hoàn toàn không có căn cứ và chưa hề được khoa học kiểm chứng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chỉ nên dùng thuốc dị ứng với lượng vừa phải và dựa vào mỗi tác dụng riêng của từng loại để áp dụng hợp lí. 
4. Một số lưu ý khi dùng thuốc dị ứng
4.1. Một số loại thuốc không nên dùng ban ngày
Chúng ta không nên sử dụng các loại thuốc chống dị ứng thế hệ cũ vào ban ngày vì chúng dễ thấm vào thần kinh trung ương và gây buồn ngủ, ảnh hưởng tới công việc sinh hoạt bình thường.  
4.2. Tránh dùng với bệnh nhân tim mạch
Nhìn chung, thuốc chống dị ứng vẫn được coi là an toàn; tuy nhiên một số loại thuốc thế hệ mới có thể gây ra một số biến cố trên tim mạch như gây xoắn đỉnh (tim tự nhiên ngừng đập sau một chu kỳ), từ đó có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim. Những bệnh nhân có rối loạn tim mạch không nên dùng một số thuốc chống dị ứng thế hệ mới như astemizol.
4.3. Ngộ độc do quá liều
Khi bị dị ứng và ngứa râm ran khắp người, theo phản xạ, hầu hết mọi người đều sử dụng nhiều thuốc chống dị ứng liều cao cho đỡ ngứa. Chỉ cần uống quá liều điều trị một chút, người bệnh có thể bị ngộ độc. Biểu hiện là miệng khô, đỏ rực và nóng, nháy mắt liên tục. Đối với các thuốc chống dị ứng thế hệ 2, chúng ta chỉ nên dùng 1 viên/ ngày, hoặc tối đa là 4 viên/ ngày.
4.4. Không trộn nhiều loại thuốc chống dị ứng
Dù khác nhau thì các loại thuốc chống dị ứng đều có chung một cơ chế phản ứng trong cơ thể đó là ức chế hoạt động của chất trung gian gây dị ứng là histamine. Hiệu quả ức chế histamine sẽ phụ thuộc vào nồng độ chứ không phải là số lượng thuốc sử dụng, vậy nên việc dùng nhiều loại thuốc không những không tăng thêm tác dụng mà còn gây ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa gan. 
4.5. Không uống chung với thuốc trị nấm
Chúng ta không nên dùng chung thuốc chống dị ứng với các loại thuốc trị nấm. Vì thuốc dị ứng sẽ ức chế hoạt động của enzyme tại gan, làm chậm quá trình chuyển hóa và đào thải thuốc chống nấm. 
4.6. Hạn chế tối đa dùng cho trẻ em
Thuốc chống dị ứng, đặc biệt các thuốc thế hệ cũ khi tác dụng sẽ thấm vào thần kinh trung ương ở não. Vậy nên chúng có thể gây ra ức chế tới sự phát triển của não bộ, ảnh hưởng tới quá trình hình thành tư duy ở trẻ. Thuốc còn có thể làm giảm khả năng tập trung, khả năng tiếp nhận và khả năng tư duy dẫn đến hiệu quả học tập giảm sút. Nếu bắt buộc phải sử dụng thì chỉ được dùng trong khoảng thời gian rất ngắn (1-2 ngày) và nhất định phải có sự tham vấn của bác sĩ.

Trả lời: Đồ nướng là món ăn quen thuộc và ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt là khi thời tiết bắt đầu trở lạnh. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều chưa biết hoặc chưa nhận thức hết được mức độ nguy hiểm của loại thực phẩm này.  
Thịt nướng cháy gây ra ung thư
Quá trình nấu chín thịt sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm sản sinh thêm các nhóm chất có tên gọi là heterocyclic amines (HCAs). Nhiều khi, để đảm bảo thịt chín kỹ, chúng ta tường nướng thịt đến cháy xém mà không biết rằng làm như vậy sẽ tạo ra nhiều HCAs hơn.  Khi các hợp chất HCAs tích tụ với nồng độ cao, khả năng phát sinh ung thư là rất cao. 
Ngoài ra, khi ta nướng thịt có nhiều mỡ, phần mỡ sẽ chảy xuống than khiến khói bay lên bám vào đồ ăn. Khói nướng này chứa polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) – một chất có thể gây tổn hại tới DNA trong gan, dạ dày và dẫn đến ung thư. Một nghiên cứu ở Mỹ đã cho thấy: những người ăn nhiều thịt được nấu chín ở nhiệt độ rất cao có nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy cao hơn 60% so với những người khác. 
Rau củ nướng cháy làm mất vitamin có lợi
Thông thường, việc kết hợp thêm rau củ trong các bữa tiệc nướng để cân bằng chất béo là một việc rất nên làm. Tuy nhiên, nhiều người lại có thói quen nướng thực phẩm này quá lâu, không những làm mất đi vị mà còn làm phân hủy hầu hết các vitamin có trong chúng. Việc nướng cháy xém rau củ không những làm giảm khả năng cân bằng dinh dưỡng vốn có mà còn tăng nguy cơ tích tụ các chất gây ung thư. 
Bánh mì cháy chứa nhiều chất có hại 
Bánh mỳ rất dễ bị nướng cháy nếu không cẩn thận, bởi chúng vốn đã được nướng chín từ trước và dễ bắt lửa. Trong bánh mỳ có chứa chất acrylamide – sản phẩm sau phản ứng hóa học của đường và một số axit amin ở nhiệt độ cao, là chất có nguy cơ gây ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản. Nướng bánh mỳ quá lâu sẽ làm tăng hàm lượng acrylamide, đồng thời còn có thể sản xuất ra một lượng nhỏ HCAs gây hại.
Cần chú ý điều gì để ăn đồ nướng an toàn hơn?
- Khi thực phẩm nướng bị cháy thì nên cắt bỏ phần đó, không ăn thực phẩm nướng cháy đen, quá vàng cũng như quá cứng.
- Làm chín qua thịt bằng lò vi sóng trước khi nướng để đảm bảo thịt chín kĩ, không cháy mà vẫn giữ được hương vị. 
- Bọc một lớp giấy bạc phía dưới khi nướng để khói không bám vào đồ ăn và bị cháy.
- Loại bỏ bớt mỡ khi chế biến để tránh tình trạng mỡ chảy xuống than phía dưới tạo ra khói.
- Thêm nước sốt từ những loại gia vị như (tỏi, lá bạc hà, tiêu,..) giúp làm giảm sự hình thành của HCAs và ổn định lượng đường tự nhiên trong các loại thịt.
- Bổ sung những thực phẩm như cá, gà thay thế cho những loại thịt đỏ làm giảm phát sinh những chất có hại. 
Quan trọng nhất, dù chúng ta có yêu thích món ăn này thế nào thì cũng chỉ nên ăn ở mức độ vừa phải. Mỗi lần ăn nên cách nhau ít nhất là một vài tuần để cơ thể kịp thải hết độc tố ra ngoài.

Trả lời: Trong số chúng ta, chắc hẳn ai cũng đã từng ít nhất một lần nghe thấy hai từ “ung thư”. Mỗi khi nhắc đến căn bệnh này, tất thảy ai cũng nghĩ ngay đến cái chết đầy ám ảnh. Tuy nhiên, trên thực tế, “ung thư đồng nghĩa với cái chết” là một quan niệm hết sức sai lầm. Mặc dù vẫn có những trường hợp bệnh nhân tử vong do ung thư, song bên cạnh đó có rất nhiều trường hợp người bệnh có thể tiếp tục sống khỏe mạnh bình thường nếu như được phát hiện và chữa trị kịp thời bằng phương pháp phù hợp. 
Ung thư là gì? 
Ung thư là căn bệnh gây ra bởi những tế bào vốn dĩ rất bình thường trong cơ thể. Vì một nguyên nhân nào đó mà những tế bào này phát sinh đột biến và dẫn đến ung thư hóa.
Khi bị ung thư hóa, số lượng tế bào đột biến này nhanh chóng tăng lên vượt ngoài tầm kiểm soát. Chúng vừa không ngừng phát triển vừa phá vỡ các cơ quan và tế bào xung quanh. 
Sau đó những tế bào này sẽ theo các mạch máu và các hạch bạch huyết lan rộng ra toàn cơ thể, bắt đầu “hành trình xâm chiếm”các cơ quan khác. Khi ung thư phát triển hơn, các tế bào ung thư sẽ sản xuất và giải phóng ra một chất gọi là Cytokine. Chất này làm tình trạng dinh dưỡng xấu đi, đồng thời dần dần ức chế hoạt động của các cơ quan bình thường, gây nên tình trạng suy dinh dưỡng và rối loạn chức năng. 
Những loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất
Theo thông tin thống kê năm 2014 do Bộ y tế, lao động và phúc lợi xã hội Nhật Bản tổng hợp, các loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao (nếu tính chung nam và nữ) được xếp hạng như sau: 
Thứ 1:ung thư phổi
Thứ 2:ung thư đại tràng
Thứ 3:ung thư dạ dày
Thứ 4:ung thư tuyến tụy
Thứ 5:ung thư gan
Có thể nói, ung thư là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải.
Tuy nhiên, trong những năm gần đây, kỹ thuật y học đang ngày càng phát triển và đạt được nhiều bước tiến mới, khả năng chữa khỏi ung thư cũng nhờ đó mà ngày một gia tăng. Hơn nữa, ngay cả khi không thể chữa khỏi hoàn toàn, bệnh nhân vẫn có thể chung sống với ung thư bình thường như bao người khác mà không hề gặp một sự xáo trộn và thay đổi nào.

Tư vấn trực tiếp